ĐÀO TẠO NGHỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN Ở TRUNG TÂM GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP – GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN HUYỆN VỊ THỦY

Thực hiện Quyết định số 1956/QĐ TTg của Thủ tướng Chính Phủ: Phê duyệt Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”.

Những năm qua huyện Vị Thủy đã tạo điều kiện giải quyết việc làm cho lực lượng lao động ở địa phương. Riêng trong năm 2016. Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Vị Thủy đã mở được 10 lớp đào tạo nghề Nông nghiệp và phi nông Nghiệp như: Chăn nuôi thú y, Trồng trọt, Kỹ thuật chế biến món ăn,… có hơn 250 học viên đăng ký dự học. Kết quả có 241 học viên được cấp chứng chỉ, xét khen thưởng cho 30 học viên đã có thành tích xuất sắc trong học tập.

Bên cạnh đó, công tác tư vấn việc làm cũng được quan tâm, đã tư vấn cho gần 220 học viên đối với các nghề đã được đào tạo. Qua đó tạo điều kiện cho hơn 200 học viên có việc làm tại chổ.

Theo kế hoạch năm 2017, Trung tâm sẽ mở 20 lớp đào tạo nghề, với trên 500 học viên thuộc nhóm nghề Nông nghiệp và Phi Nông nghiệp, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới./.

Huỳnh Cẩm Thư – TT GDNN – GDTX Vị Thủy

Kiểm tra thêm

NGHỀ DẠY HỌC

Chúng ta dạy học vì chúng ta thực sự thích thú với nghề này. Cảm …

CẢM NHẬN CỦA ĐẢNG VIÊN TRẺ VỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM

Tuổi trẻ chúng tôi hôm nay sinh ra không một lần được gặp Bác Hồ …

ĐÀO TẠO NGHỀ LAO ĐỘNG NÔNG THÔN

Đào tạo nghề cho lao động nông thôn là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, …

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRUNG TÂM GDNN – GDTX VỊ THỦY LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN VÀ HƯỞNG ỨNG “NGÀY CHỦ NHẬT XANH” CỦA THÁNG THANH NIÊN NĂM 2017

Hòa cùng không khí thi đua sôi nổi của cả nước lập thành tích chào …

PHÓNG SỰ ĐẤT NƯỚC NHẬT BẢN – ĐIỂM ĐẾN CHO LAO ĐỘNG HẬU GIANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *