ĐÀO TẠO NGHỀ LAO ĐỘNG NÔNG THÔN

Đào tạo nghề cho lao động nông thôn là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, của các cấp, các ngành và xã hội nhằm nâng cao chất lượng lao động nông thôn, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Nhà nước tăng cường đầu tư để phát triển đào tạo nghề cho lao động nông thôn, có chính sách bảo đảm thực hiện công bằng xã hội về cơ hội học nghề đối với mọi lao động nông thôn, khuyến khích, huy động và tạo điều kiện để toàn xã hội tham gia đào tạo nghề cho lao động nông thôn là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước.

Thực hiện công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956 của Thủ tướng Chính phủ. Trong năm 2017 Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Vị Thủy đã đào tạo được 9 lớp cho 225 học viên chủ yếu là dạy nghề dưới 3 tháng. Trong đó: 05 lớp nghề phi nông nghiệp và 4 lớp nghề nông nghệp.
Kết quả sau đào tạo đối với các lớp nghề phi nông nghiệp đa số là nghề May công nghiệp. Sau khi qua đào tạo học viên được giới thiệu việc làm tại Công ty may Lạc Tỷ 2, lương khởi điểm từ 3,6 – 3,8 triệu đồng/ tháng. Nhìn chung đơn vị đã giới thiệu việc làm cho hơn 60% số lượng học viên sau đào tạo và số học viên còn lại là tự tạo việc làm.
Riêng đối với các lớp nông nghiệp đơn vị xây dựng nhiều mô hình thí điểm để học viên học hỏi nắm bắc khoa học mới hiện nay như: Mô hình trồng lúa, mô hình chăn nuôi trên niệm lót sinh học,…Kết quả qua đào tạo nhiều học viên thực hiện tại gia đình và đạt hiệu quả rất tốt góp phần tăng thu nhập cho gia đình.
Trong năm 2018 theo kế hoạch Trung tâm sẽ đào tạo 300 học viên chú trọng hơn vào các nghề phi nông nghiệp và giới thiệu việc làm cho các Công ty trong và ngoài tỉnh nhằm tạo điều kiện cho lao động nông thôn có việc làm ổn định./.

 

Kiểm tra thêm

10 NĂM ĐÀO TẠO NGHỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN

          Năm 2009, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án …

ĐẠI HỘI ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TẠI TRUNG TÂM GDNN – GDTX HUYỆN VỊ THỦY NHIỆM KỲ 2021-2022

          Nhằm đánh giá hoạt động Đoàn năm học 2021-2022, tổng …

TRUNG TÂM GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP – GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN HUYỆN VỊ THỦY HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG NHÂN NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10/2021

Ngày 20/10 là ngày Lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ Việt Nam được …

TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI TỈNH HẬU GIANG, NƠI GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC, TÍNH NHÂN ĐẠO CHO THẾ HỆ TRẺ

Nhân đạo là bản chất, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, được …

NGHỀ DẠY HỌC

Chúng ta dạy học vì chúng ta thực sự thích thú với nghề này. Cảm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.