KẾT QUẢ CÔNG TÁC ĐÀO TẠO NGHỀ NĂM 2021 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG, THÁCH THỨC NĂM 2022 CỦA TRUNG TÂM GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP – GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN HUYỆN VỊ THỦY

Năm 2021 là một năm đầy khó khăn đối với công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn vì phải vừa đào tạo trực tiếp vừa thực hiện phòng chống dịch Covid – 19. Tuy khó khăn nhưng với sự quyết tâm và đoàn kết của cán bộ, giáo viên trong năm đơn vị cũng đã hoàn thành 100% chỉ tiêu đào tạo nghề cấp trên giao; Có 12 lớp với 300HV dạy nghề cho lao động nông thôn, trong đó: 06 lớp kỹ thuật chế biến món ăn; 01 lớp xây dựng, 01 lớp điện dân dụng, 01 lớp chăn nuôi thú y, 02 lớp nuôi trồng thủy sản, 01 lớp trồng nấm rơm. Kết quả tốt nghiệp 290/300 HV đạt  96,6%. Trong số học viên tốt nghiệp đơn vị cũng đã giải quyết việc làm cho HV tại các công ty, xí nghiệp hoặc tự tạo việc làm hơn 70% HV sau đào tạo.


ông Cao Thành Nhượng, Phó phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện trao giấy chứng nhận cho HV lớp Kỹ thuật chế biến món ăn

        Ngoài ra Trung tâm còn nhận đào tạo các lớp dạy nghề cho người đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp và các lớp dạy nghề thường xuyên tại đơn vị.

Bế giảng các lớp dạy nghề năm 2021

        Với sự quyết tâm của đơn vị trong những năm tới đơn vị sẽ đăng ký và đào tạo nhiều nghề mới phù hợp với tình hình thực tế để đào tạo và giải quyết việc làm nhiều hơn cho lao động nông thôn tại địa phương nhằm giảm bớt lao động thất nghiệp cho huyện nhà, cụ thể như sau:
        – Dạy nghề cho lao động nông thôn theo quy định và chỉ tiêu trên giao; Tiếp tục tuyển sinh và đẩy mạnh công tác dạy nghề cho người đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp; Tổ chức các lớp dạy nghề thường xuyên tại đơn vị khi lao động có nhu cầu.

Bế giảng các lớp dạy nghề năm 2021

        – Dạy nghề theo Quyết định Số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07 tháng 7 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19.
        – Phối hợp với các Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố, doanh nghiệp tổ chức các lớp đào tạo đúng quy định theo kế hoạch số 08/KH-SLĐTBXH ngày 15 tháng 02 năm 2022 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang.

Tác giả: Huỳnh Cẩm Thư – TT GDNN-GDTX huyện Vị Thủy

Kiểm tra thêm

ĐẠI HỘI ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TẠI TRUNG TÂM GDNN – GDTX HUYỆN VỊ THỦY NHIỆM KỲ 2021-2022

          Nhằm đánh giá hoạt động Đoàn năm học 2021-2022, tổng …

TRUNG TÂM GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP – GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN HUYỆN VỊ THỦY HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG NHÂN NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10/2021

Ngày 20/10 là ngày Lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ Việt Nam được …

TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI TỈNH HẬU GIANG, NƠI GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC, TÍNH NHÂN ĐẠO CHO THẾ HỆ TRẺ

Nhân đạo là bản chất, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, được …

NGHỀ DẠY HỌC

Chúng ta dạy học vì chúng ta thực sự thích thú với nghề này. Cảm …

CẢM NHẬN CỦA ĐẢNG VIÊN TRẺ VỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM

Tuổi trẻ chúng tôi hôm nay sinh ra không một lần được gặp Bác Hồ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.