NHỮNG TÍCH CỰC NHÌN TỪ HỘI THI

        Ngày 23 tháng 6 năm 2022 vừa qua, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp tỉnh năm 2022 theo tinh thần kế hoạch số 16/KH-SLĐTBXH ngày 01 tháng 3 năm 2022 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh, về việc tổ chức Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp tỉnh năm 2022. Hội thi được tổ chức tại trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang và được diễn ra trong 02 ngày với 14 thiết bị đăng ký dự thi của các trường Cao đẳng và các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên trong tỉnh. Đây là phong trào được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức thường xuyên theo định kỳ được các đơn vị đào tạo cơ sở tham gia và hưởng ứng tích cực. Hội thi là cơ hội, là điều kiện để các giáo viên, giảng viên tham gia thi, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm chuyên môn lẫn nhau, đây cũng là cơ sở để Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh chọn thiết bị có chất lượng tham gia kỳ thi toàn quốc do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức.

        Với nhiều lần tổ chức nên Hội thi có được sự chuẩn bị chu đáo, bài bản từ Ban tổ chức từ rất sớm, và đây cũng là điều kiện để các đơn vị có sự chuẩn bị tốt cho nội dung tham gia Hội thi của mình. Cụ thể các trường Cao đẳng, các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên đã tham gia đầy đủ, trong đó riêng trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang đã tham gia với 06 thiết bị có chất lượng cao.

        Đối với cơ sở, đơn vị Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Vị Thủy cũng đã tham gia 01 sản phẩm và đạt giải khuyến khích. Với kết quả này, tuy chưa cao nhưng đó là thành quả của cả tập thể, sự quan tâm và tạo điều kiện từ Ban Giám đốc Trung tâm, Tổ trưởng Tổ Giáo dục nghề nghiệp đã theo dõi, động viên kịp thời xuyên suốt trong quá trình thực hiện; Các giáo viên tham gia thực hiện có sự đoàn kết, thống nhất ý tưởng để tiến hành thực hiện sản phẩm. Sản phẩm dự thi là thiết bị dạy học thuộc nghề phi nông nghiệp được ứng dụng dạy trong nghề điện dân dụng. Đây là mã nghề mới mà Trung tâm mới có gần 01 năm, tuy vậy các giáo viên đã cố gắng tích lũy kinh nghiệm và học hỏi từ thực tế để có được thiết bị dự thi hoàn chỉnh. Qua Hội thi, các giáo viên tham gia (nhóm dự thi) đã học hỏi được rất nhiều về chuyên môn, và tích lũy thêm kinh nghiệm từ Ban Giám khảo; học hỏi, giao lưu trao đổi từ những đồng nghiệp của các đơn vị bạn, từ đó các giáo viên trong nhóm đã rút ra những kinh nghiệm cho nhóm, cho bản thân để đưa vào thực tiển trong việc giảng dạy trong thời gian tới./.

Tác giả: Nguyễn Văn Lợi – Trung tâm GDNN – GDTX huyện Vị Thủy

Kiểm tra thêm

TRUNG TÂM GDNN-GDTX VỊ THỦY KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023

      Hòa cùng không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa …

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ NĂM HỌC 2022 – 2023

Hiện tại đã bước vào những ngày cuối  tháng 8/2022, đây cũng là thời điểm …

CÔNG ĐOÀN CHĂM LO TỐT ĐỜI SỐNG TINH THẦN CHO CÔNG ĐOÀN VIÊN

Thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn ở cơ sở, …

KẾT QUẢ NĂM HỌC 2021 – 2022 TRUNG TÂM GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP – GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN HUYỆN VỊ THỦY

Nằm trong tình hình chung của cả nước, năm học 2021 – 2022 của thầy …

CHI BỘ TRUNG TÂM GDNN – GDTX HUYỆN VỊ THUỶ TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CUỘC THI TÌM HIỂU CHƯƠNG TRÌNH 50 CỦA TỈNH UỶ HẬU GIANG

Trong những năm qua, chi bộ Trung tâm  GDNN – GDTX huyện Vị Thuỷ đã …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *