TRUNG TÂM GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP – GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN HUYỆN VỊ THỦY TỔ CHỨC DẠY HỌC THÍCH ỨNG LINH HOẠT VỚI DỊCH COVID-19

     Từ ngày 07/02/2022 được sự cho phép của Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang, Trung tâm  Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Vị Thủy đã tổ chức cho học viên học trực tiếp trở lại sau cả một học kỳ học trực tuyến.

          Để thích ứng an toàn với dịch Covid-19, thời gian qua Trung tâm đã thực hiện một số việc sau:

     1. Trước khi  học viên trở lại học trực tiếp tại Trung tâm

     – Xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp cho học viên tại Trung tâm, chủ động giám sát việc thực hiện kế hoạch. Có phương án cụ thể để  xử lý khi có f0, f1 theo hướng dẫn của cấp trên. Thành lập Ban phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chuẩn bị phòng cách ly tạm thời.

     – Triển khai chi tiết đến giáo viên, nhân viên công tác phòng chống dịch trong tình hình mới theo hướng dẫn của cấp trên.

     – Tổ chức sinh hoạt hướng dẫn công tác an toàn cho học viên trước khi trở lại học.

     – Trung tâm đã tổ chức làm vệ sinh xung quanh các phòng học; quét lau các phòng học, bàn ghế để tạo môi trường sạch sẽ, thoáng mát.

     – Bố trí nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng trong các nhà vệ sinh; trang bị nước sát khuẩn cho từng lớp.

     – Tổ chức họp trực tuyến với phụ huynh học viên: Triển khai các vấn đề cần lưu ý trong công tác phối hợp với Trung tâm chăm sóc, tổ chức cho học viên học trực tiếp.

     2. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi học viên đi học trở lại

     – Đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch, thực hiện tốt quy định 5K, phải hạn chế tối đa sự tương tác giữa học viên với nhau từ khi đến trường, trong học tập, trong sinh hoạt, trong các giờ chơi đến lúc ra về.

     – Ngày đầu tiên học viên đi học trở lại, tổ chức kiểm tra tình trạng sức khỏe, khai báo y tế, hướng dẫn cho học viên các biện pháp tự phòng ngừa và triển khai kế hoạch học tập, kế hoạch phòng, chống dịch bệnh của Trung tâm để học viên an tâm đi học.

     – Dãy phòng học được bố trí cách xa nơi làm việc của giáo viên, nhân viên và có lối đi riêng, được làm vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng.

     – Trung tâm theo dõi, quản lý sức khỏe giáo viên, nhân viên, học viên khi đến Trung tâm; giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm các trường hợp nhiễm bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh, ngăn chặn kịp thời không để dịch lan rộng trong trung tâm.

     – Lớp học tổ chức cho mỗi học viên ngồi 1 bàn để hạn chế các em tiếp xúc gần trong quá trình học tập. Giờ ra chơi cũng luôn nhắc nhở các em không tụ tập đông người.

     Trước tình hình dịch còn diễn biến phức tạp, việc đảm bảo an toàn cho cả giáo viên và học viên không bị nhiễm bệnh là điều rất khó, nhưng có thể ngăn chặn việc lây lan dịch bệnh ra nhiều người bằng cách thực hiện tốt 5K và xử lý linh hoạt khi phát hiện f0, f1.

     – Sau 4 tuần học trực tiếp thì trong trung tâm có 01 nhân viên bị nhiễm bệnh, nhân viên này khi làm việc ít tiếp xúc với người khác và thực hiện nghiêm 5K nên không có trường hợp f1 nào chuyển thành f0.

     – Và có 01 giáo viên có người thân trong gia đình là f0 nên Ban giám đốc cho giáo viên này ở nhà theo dõi sức khỏe và chuyển xếp lịch riêng môn dạy của giáo viên đó sang dạy trực tuyến. Một tuần sau giáo viên này cũng trở thành f0, và tiếp tục dạy trực tuyến trong thời gian chữa bệnh tại nhà.

     – Ngoài ra, có thêm một vài giáo viên, nhân viên bị nhiễm bệnh nhưng nguồn lây từ bên ngoài, khi phát hiện cũng chủ động đổi lịch dạy của môn học đó sang trực tuyến, đảm bảo không để gián đoạn chương trình dạy học.

     – Bên cạnh đó, ở một số lớp cũng phát hiện một số học viên bị f0, nhưng các em phát hiện tại nhà và từ nguồn lây trong gia đình. Nhờ các học viên chung lớp thực hiện tốt 5K nên chưa phát hiện thêm trường hợp f0 nào từ các ca bệnh trên.

     Trong thời gian tới, Ban giám đốc trung tâm sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến từng ngày tình hình sức khỏe của giáo viên, nhân viên và học viên để kịp thời xử lý khi có trường hợp f0, f1 hạn chế tối đa khả năng lây lan dịch bệnh cho nhiều người./.

Tác giả: Chiêm Thị Nga – TT GDNN-GDTX huyện Vị Thủy

Kiểm tra thêm

ĐẠI HỘI ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TẠI TRUNG TÂM GDNN – GDTX HUYỆN VỊ THỦY NHIỆM KỲ 2021-2022

          Nhằm đánh giá hoạt động Đoàn năm học 2021-2022, tổng …

TRUNG TÂM GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP – GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN HUYỆN VỊ THỦY HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG NHÂN NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10/2021

Ngày 20/10 là ngày Lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ Việt Nam được …

TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI TỈNH HẬU GIANG, NƠI GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC, TÍNH NHÂN ĐẠO CHO THẾ HỆ TRẺ

Nhân đạo là bản chất, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, được …

NGHỀ DẠY HỌC

Chúng ta dạy học vì chúng ta thực sự thích thú với nghề này. Cảm …

CẢM NHẬN CỦA ĐẢNG VIÊN TRẺ VỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM

Tuổi trẻ chúng tôi hôm nay sinh ra không một lần được gặp Bác Hồ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.